TIN TỨC CẬP NHẬT
-
MERRY CHRISTMAS 2023
Thảo Dược Việt kính chúc toàn thể quý khách hàng, quý đối tác một mùa Giáng sinh an lành, hạnh...
-
TÂN NIÊN THẢO DƯỢC VIỆT - KHAI TRƯƠNG NĂM MỚI 2023
Tân niên Thảo Dược Việt - Khai trương năm mới 2023
-
SIRO HO ONG VÀNG CÙNG BẠN ĐI KHẮP MUÔN NƠI
Siro ho Ong Vàng xuất hiện ở tuyến xe buýt số 05 và tuyến xe buýt 602. Đi ngang nhớ check-in cùng Siro...
-
NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG LÀ CÁCH PHÒNG BỆNH HIỆU QUẢ NHẤT
Hiện nay các cơ sở kinh doanh đã mở cửa trở lại. Việc di chuyển đi lại thường xuyên, tiếp xúc...
-
THẢO DƯỢC VIỆT RA MẮT ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG ONLINE
Thảo Dược Việt ra mắt ứng dụng đặt hàng online
-
THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ SẢN PHẨM SIRO HO ONG VÀNG
Về việc phát hiện hàng giả sản phẩm Siro ho Ong Vàng
-
THẢO DƯỢC VIỆT TRAO QUÀ THĂM HỎI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP 30/04-01/05/2021
THẢO DƯỢC VIỆT TRAO QUÀ THĂM HỎI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP 30/04-01/05/2021
-
TIN TỨC: COVID VÀ NHỮNG CON SỐ ĐẦY KHỦNG HOẢNG
TIN TỨC: COVID VÀ NHỮNG CON SỐ ĐẦY KHỦNG HOẢNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TỨ VẤN HỖ TRỢ
Điện thoại: 028 3866 9800
Địa chỉ: 257/3 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐĂNG KÝ GAME SHOW
Thị trường thực phẩm chức năng, mảnh đất màu mỡ
gày 22/11, tại Hội nghị Khoa học Quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2 do Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức, PGS.TS Trần Đáng, Chỉ tịch Hiệp Hội chức năng đánh giá, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng tăng.
Năm 2000, khi TPCN mới vào Việt Nam chỉ có khoảng 63 mặt hàng TPCN, 100% là nhập khẩu. Sau 10 năm, con số này tăng lên hơn 3700 mặt hàng với hơn 1600 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này. Đến năm 2016 cả nước có khoảng gần 3500 mặt hàng TPCN.
Nếu như năm 2.000, số người biết và sử dụng thực phẩm chức năng còn rất ít, chỉ tập trung ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số đô thị lớn. Ước tính khi đó chỉ có khoảng 500.000 người sử dụng (khoảng 0,5% dân số).
Tuy nhiên, số người sử dụng thực phẩm chức năng liên tục gia tăng và tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Nếu năm 2005, có xấp xỉ khoảng 1 triệu người ở 23 tỉnh, thành phố sử dụng thực phẩm chức năng (chiếm 1,1% dân số) thì đến năm 2010, cả nước có khoảng 5,700 triệu người sử dụng (chiếm 6,6% dân số) ở khắp 63 tỉnh, thành.
Năm 2015, số người dùng thực phẩm chức năng đã tăng lên với khoảng 15,5 triệu người dùng (chiếm 17% dân số) ở khắp các tỉnh, thành và đến năm 2017, số người dùng thực phẩm chức năng đã tăng lên 21% dân số, gần 20 triệu người.
Theo ông Đáng, xu hướng tiêu dùng TPCN tăng lên, bởi TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học. Công dụng của TPCN đã được nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới trong đó có Nhật Bản từ những năm 80, sau đó dần phát triển ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Trung Quốc…
Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng
“Thực phẩm chức năng bản chất là một loại thực phẩm điều trị, nó cũng như yoga, thể dục trị bệnh. Thực phẩm cũng có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ làm đẹp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, tăng sức khỏe chung, tăng sức đề kháng đẩy lùi bệnh tật… Nói nôm na như người cứ ốm được ăn thịt gà là khỏe, bởi thịt gà nhiều chất đạm, ăn giúp khỏe lên, đẩy lùi bệnh tật. TPCN trong bản thân có những hoạt chất tấn công vào yếu tố và điều kiện gây bệnh, như giảm đường máu, mỡ máu, giảm nguy cơ gây ung thư… vì thế nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao”, ông Đáng nói. Cùng quan điểm này, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tại Việt Nam, thị trường TPCN rất sôi động. Không chỉ có hàng nhập khẩu mà nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các dây chuyền sản xuất, nhà máy hiện đại, kết hợp với các nhà khoa học, nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng có chất lượng tốt, hiệu quả cao.
Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều nghiên cứu về phương pháp tách chiết được ứng dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm chức năng. Đây cũng là một lợi thế lớn của Việt Nam. Một số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã bắt đầu xuất khẩu thực phẩm chức năng ra nước ngoài.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá Việt Nam có nguồn nguyên liệu tự nhiên phong phú, đa dạng, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, phát triển thêm nhiều sản phẩm mới chất lượng tốt, chuẩn hóa quy trình sản xuất sản phẩm an toàn, hướng tới xây dựng ngành thực phẩm chức năng bền vững và phát triển tiến bộ. Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học cũng liên quan mật thiết với quy định quản lý an toàn thực phẩm sản phẩm thực phẩm chức năng. Vì các kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở, bằng chứng khoa học trong công bố công dụng của sản phẩm, là căn cứ để các nhà quản lý cho phép công bố sản phẩm và quản lý việc quảng cáo đúng chức năng, công dụng thực tế của sản phẩm, gây hiểu lầm cho người dùng và sử dụng sai mục đích, tốn kém và làm mất cơ hội điều trị.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng đề nghị các nhà khoa học, các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thêm các kiến thức và kinh nghiệm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng để có những sản phẩm thực phẩm chức năng tốt, hữu ích vì sức khỏe cộng đồng.
Nguồn: internet
Các bài viếc liên quan:
- »» Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 7 công ty TNHH Thảo Dược Việt: 7 năm đồng hành, chung tay phát triển (15.08.2019)
- »» Kết quả chương trình quay số mừng sinh nhật lần 7 công ty TNHH Thảo Dược Việt (14.08.2019)
- »» CHƯƠNG TRÌNH GIẢI NHIỆT MÙA HÈ (18.05.2019)
- »» Những chủ nhân đầu tiên của giải đặc biệt: 01 chỉ vàng SJC Heo vàng may mắn đã xuất hiện (16.03.2019)
- »» Chương trình Thảo Dược Việt - Chúc mừng ngày 8/3 (12.03.2019)
- »» Chương trình Hội nghị khách hàng Tỉnh Đồng Nai năm 2018 (20.07.2018)
- »» Hội nghị tri ân khách hàng Tỉnh Khánh Hòa (18.06.2018)
- »» Chương trình DU LỊCH QUANH NĂM CÙNG THẢO DƯỢC VIỆT (09.03.2017)