The Last of us The Last of us The Last of us The Last of us The Last of us

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

TỨ VẤN HỖ TRỢ

 • Điện thoại: 028 3866 9800

 • Địa chỉ: 257/3 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ GAME SHOW

Cây Kế Sữa

Cây Kế Sữa có tên khoa học là Silybum Marianum. Trong dân gian được gọi là Cây Cúc Gai, Kế Thánh, Kế Đức Mẹ. Từ thế kỷ thứ IV trước công nguyên đã biết và sử dụng  Kế Sữa làm thuốc để giải độc rắn cắn. Cách đây 2000 năm người dân các quốc gia ở Địa Trung Hải và Châu Âu đã dùng  Kế Sữa làm rau ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe và tăng cường chức năng gan cho cơ thể.

Thế kỷ 17 một dược sỹ người Châu Âu đã nghiên cứu và chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan tuyệt vời của Kế Sữa. Trong Kế Sữa chứa một nhóm hỗn hợp liên quan có tên chung là Silymarin  gồm hỗn hợp của nhiều chất: flavonolignans silybin, silydianin, và silychristin, trong đó Silybin được xem là có hoạt tính sinh học mạnh nhất.. Silymarin còn có tác dụng kích thích sự tăng trưởng tế bào gan, làm giảm viêm đối với những người bị viêm gan và tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ổn định màng tế bào. 

kế sữa trị bệnh gan, kế sữa trị viêm gan

 

Silymarin trong Kế Sữa có tác dụng kích thích sự tăng trưởng tế bào gan

Kế Sữa có tác dụng gì ?

Theo báo sức khỏe đời sống cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế ra ngày 13-04 -2017  Kế Sữa có tác dụng:

 • Giải độc gan, bảo vệ gan chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, độc tố trong gan.. Đồng thời, nó sửa chữa các tế bào bị tổn thương, tăng cường phát triển các tế bào gan mới, hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả.
 • Hỗ rrợ điều trị xơ vữa động mạch: Kế Sữa giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol làm sạch máu, ngăn chặn tổn thương oxy hóa trong thành động mạch.
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Kế Sữa có khả năng ức chế sự phát triển của khối u di căn nhờ chất Antoxidant có trong chất Silimarin. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm thành phần hoạt chất của cây Kế Sữa với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và đốt sống cổ trong ống nghiệm và kết quả đều cho thấy các tế bào ung thư bị ức chế sản sinh khá hiệu quả.
 • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Viện Y Tế quốc gia Hoa Kỳ đã khẳng định chất Silymarin trong cây Kế Sữa có khả năng kiểm soát đường huyết từ đó ngăn ngừa và kiểm soát tiểu đường.
 • Chống nắng cho da: các nhà khoa học cho biết chất phytochemiccl trong hợp chất Silymarin có tác dụng ức chế tia UV gây ra các phản ứng trên da. Hoạt chất này giúp làm giảm tổn thương da do xạ trị ở các bệnh ung thư.
 • Chống lão hóa da nhờ chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh nên cây Kế Sữa có khả năng trung hòa gốc tự do giúp ngăn chặn chứng lão hóa da, sạm da, các vết đồi mồi trên da.
 • Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, Kế Sữa có khả năng bảo vệ thần kinh, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não mà bạn gặp phải khi tuổi ngày một tăng. Ngoài ra, nó còn có thể giúp ngăn ngừa suy giảm tinh thần.
 • Một tác dụng khác được báo cáo của cây kế sữa là nó có thể thúc đẩy tuyến sữa ở các mẹ đang cho con bú hoạt động tốt. Giả thiết về cơ chế hoạt động của nó là khả năng sản sinh nhiều hormone prolactin để tạo nên sữa mẹ.

Nguồn: tổng hợp