TIN TỨC CẬP NHẬT
-
MERRY CHRISTMAS 2023
Thảo Dược Việt kính chúc toàn thể quý khách hàng, quý đối tác một mùa Giáng sinh an lành, hạnh...
-
TÂN NIÊN THẢO DƯỢC VIỆT - KHAI TRƯƠNG NĂM MỚI 2023
Tân niên Thảo Dược Việt - Khai trương năm mới 2023
-
SIRO HO ONG VÀNG CÙNG BẠN ĐI KHẮP MUÔN NƠI
Siro ho Ong Vàng xuất hiện ở tuyến xe buýt số 05 và tuyến xe buýt 602. Đi ngang nhớ check-in cùng Siro...
-
NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG LÀ CÁCH PHÒNG BỆNH HIỆU QUẢ NHẤT
Hiện nay các cơ sở kinh doanh đã mở cửa trở lại. Việc di chuyển đi lại thường xuyên, tiếp xúc...
-
THẢO DƯỢC VIỆT RA MẮT ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG ONLINE
Thảo Dược Việt ra mắt ứng dụng đặt hàng online
-
THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ SẢN PHẨM SIRO HO ONG VÀNG
Về việc phát hiện hàng giả sản phẩm Siro ho Ong Vàng
-
THẢO DƯỢC VIỆT TRAO QUÀ THĂM HỎI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP 30/04-01/05/2021
THẢO DƯỢC VIỆT TRAO QUÀ THĂM HỎI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP 30/04-01/05/2021
-
TIN TỨC: COVID VÀ NHỮNG CON SỐ ĐẦY KHỦNG HOẢNG
TIN TỨC: COVID VÀ NHỮNG CON SỐ ĐẦY KHỦNG HOẢNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TỨ VẤN HỖ TRỢ
Điện thoại: 028 3866 9800
Địa chỉ: 257/3 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐĂNG KÝ GAME SHOW
Actiso-món quà từ thiên nhiên
Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây gai lâu năm có nguồn gốc ở miền Nam Châu Âu và được sử dụng như một loại thảo dược quý. Vào khoảng đầu thế kỷ 20, atiso du nhập vào Việt Nam, được trồng nhiều ở Sapa, Tam Đảo và nhiều nhất ở Đà Lạt.
Atiso được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như dùng tươi, dùng khô, nấu chín, dùng làm chế phẩm… Cây atiso còn non có thể nấu ăn được, nhưng bộ phận thường được dùng nhiều nhất chính là hoa atiso (gồm đế hoa, mang hoa, các lông tơ).
Trong Atisô chứa 1 chất đắng gọi là Cynarin, inulin, tanin, các muối kim loại K (tỉ lệ rất cao), Ca, Mg, Natri, các acid hữu cơ
Atiso dùng để kích thích sự tiết dịch của gan mật, chống sỏi mật, ngộ độc gan.
Tác dụng của atiso đối với sức khỏe
Trong các nghiên cứu y học hiện đại, atiso có rất nhiều công dụng tốt về mặt y học và gần như không có tác dụng phụ, thường được dùng để kích thích sự tiết dịch của gan mật, chống sỏi mật, ngộ độc gan.
Không chỉ được biết đến với những tác dụng tốt cho gan, mật, atiso còn được biết đến trong việc phòng chống xơ vữa động mạch và chống tăng mỡ trong máu hoặc trị chứng khó tiêu.
Ngoài ra, atiso cũng có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề ở dạ dày. Các thành phần trong atiso còn là chất chống oxy hóa vô cùng tốt.
Tuy nhiên, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, nếu lạm dụng atisô, một ngày uống hơn 2 lít nước trà atisô sẽ gây tác động không tốt tới cơ thể gây trướng bụng, suy thận, hại gan. Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: Một ngày chỉ nên dùng 10-20 gram sắc với nước nếu dùng tươi, 5-10 gram nếu dùng khô. Tốt nhất chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi nghỉ trước khi sang một đợt khác, không nên uống liên tục.
Cách dùng: Sử dụng Actisô dưới nhiều dạng, có thể dùng tươi hoặc khô hâm uống hay nấu thành cao lỏng, cao mềm; còn có dạng chiết tươi bằng cồn hoặc làm cồn thuốc. Hiện nay trên thị trường có nhiều chế phẩm của Actisô: cao Actisô, trà Actisô, Cynaraphytol viên, thuốc ngọt Cynaraphytol, thuốc nước đóng ống Actisamin, bột nước mát Herba Cool, bột sủi bảo vệ gan Herba Cool, giải độc mát gan Herba Cool.
Nguồn: tổng hợp
Các bài viết liên quan:
- »» Công dụng trị ho tuyệt vời của lá Thường Xuân (15.08.2019)
- »» Bài thuốc dân gian tắt chưng đường phèn/mật ong, long đờm, trị ho (15.08.2019)
- »» Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai (15.08.2019)
- »» Quá trình lão hóa của cơ thể (14.08.2019)
- »» Thai giáo và sự phát triển của con (14.08.2019)
- »» Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể (13.08.2019)
- »» Làm thế nào để biết bạn đang bị nóng gan ? (13.08.2019)
- »» Công dụng tuyệt vời của Tần dày lá- mẹ cần phải biết (13.08.2019)